อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ได้รับทุนเฉลิมพระเกียรติฯ ศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัย

นพ.ชนวีร์ หิรัญภัทรศิลป์ สำเร็จการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง)

ประวัติ จบการศึกษาจาก คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ปัจจุบัน เป็นผู้รับทุนการศึกษาตามโครงการทุนเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ กำลังศึกษา ณ Department of Neuroscience, Physiology, and Pharmacology, Division of Biosciences, Faculty of Life Sciences, University College London (UCL)

หัวข้อวิจัย Regulation of cerebral blood flow by pericytes in health and diseases
เพื่อศึกษากลไกในการควบคุมเซลล์เพอริไซด์ที่มีหน้าที่ควบคุมเลือดในเส้นเลือดฝอยในสมองในภาวะปกติ และในภาวะที่เป็นโรค เช่น ในโรคอัลไซเมอร์

Supervisor คือ Prof. David Attwell

2019-09-04T00:57:32+07:00