อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ได้รับทุนเฉลิมพระเกียรติฯ ศึกษาต่อระดับปริญญาเอก ณ สหรัฐอเมริกา

พญ.พัทรา จันทร์อ่อน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอายุรศาสตร์ทั่วไป

ประวัติ จบแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาบัณฑิต สาขา Environmental and Occupational Health, Master of Public Health (MPH) จาก Graduate School of Public Health, University of Pittsburgh สหรัฐอเมริกา

ปัจจุบัน เป็นผู้รับทุนการศึกษาตามโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอกด้าน Environmental and Occupational Health (Public Health) ณ University of Pittsburgh

หัวข้อวิจัย เกี่ยวกับ Telomere and Cell Senescence in Aging and Cancer เพื่อศึกษาปัจจัยในระดับ DNA และ ระดับโมเลกุล ที่มีความเสี่ยงและก่อให้เกิดโรคทางด้าน Genetics และโรคมะเร็ง โดยทำการศึกษาวิจัยที่ Hillman Cancer Center, University of Pittsburgh Medical Center (UPMC)
Supervisor คือ Prof. Patricia L Opresko

2019-09-06T09:17:29+07:00