อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ได้รับทุนศึกษาต่อที่เยอรมัน

นายปิติทัศน์ ปูรณโชติ

ประวัติ จบปริญญาตรีสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และปริญญาโทสาขาชีวสารสนเทศและชีววิทยาระบบ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เป็นผู้รับทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ณ ต่างประเทศ ตามโครงการทุนเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์

ปัจจุบัน กำลังศึกษาต่อ ณ สถาบัน German Cancer Research Center (DKFZ), Helmholtz International Graduate School for Cancer Research in Heidelberg, Faculty of Bioscience, Heidelberg University ด้าน Bioinformatics กลุ่มวิจัย Applied Bioinformatics
ทำงานวิจัยเรื่อง Non-invasive detection of genomic aberrations from high-throughput sequencing data of plasma cell-free DNA from cancer patients ซึ่งเป็นงานวิจัยพัฒนาเครื่องมือด้าน bioinformatics เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจากเครื่องอ่านลำดับนิวคลีโอไทด์แบบใหม่ (next-generation sequencing) ในการตรวจจับความผิดปกติทางจีโนมของเซลล์มะเร็งที่ได้จากการเก็บสายดีเอ็นเอที่สามารถพบได้ในเลือดของผู้ป่วยมะเร็ง ซึ่งจะสามารถนำมาใช้เพื่อติดตามผลการรักษา (treatment monitoring) และ minimal residual disease

Supervisors: Prof. Dr. Benedikt Brors, Prof. Dr. Stefan Fröhling

2019-09-04T00:57:10+07:00