อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ได้รับทุนโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

สพ.ญ.ชนากานต์ วงศ์แสงจันทร์

ประวัติ จบการศึกษาสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทด้าน Animal welfare science, ethics and law จาก University of Glasgow สหราชอาณาจักร

ปัจจุบัน เป็นผู้รับทุนการศึกษาสำหรับบุคคลทั่วไปเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ณ ต่างประเทศ ตามโครงการทุนเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 จาก วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ โดยกำลังศึกษาวิชาสวัสดิภาพสัตว์ (Animal welfare) ในหัวข้อวิจัย Non-invasive stress assessment in laboratory rats using thermography

อาจารย์ที่ปรึกษา คือ Dr. Dorothy McKeegan Dr.Ruedi Nager และ Dr. Dominic McCafferty ณ University of Glasgow
วัตถุประสงค์เพื่อนำองค์ความรู้ด้านสวัสดิภาพสัตว์มาพัฒนาความเป็นอยู่ของสัตว์ในประเทศไทย รวมถึงเรียนรู้ด้านการตัดสินใจในข้อกฎหมาย การตระหนักถึงสวัสดิภาพสัตว์ และการนำความรู้มาปรับใช้กับสังคมไทย ให้มีความเข้าใจถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์มากขึ้นในอนาคต

2020-05-24T20:23:10+07:00